Hỗ trợ trực tuyến

Tel: (024) 3 942 2653

Fax: (024) 3 942 2653

Mrs Hà Nguyễn - GĐ Điều hành
Mobile: 0913.503.822
Mrs Tuyết Trinh - Phòng KD1
Mobile: 091.506.5638

Thống kê

  • Đang online: 690
  • Lượt truy cập: 3,826,095

Quảng cáo

 

thbvn.com

Dây an toàn được lắp vào ghế sau cho hãng ô tô Ford

Chiếc dây an toàn này sẽ tự phồng trong vòng chưa đầy 40 mili giây sau khi xe gặp tai nạn và chúng được lắp vào các ghế sau cho ô tô hãng Ford

Sản phẩm dây an toàn tự phồng này sẽ lần đầu tiên được lắp vào các ghế sau cho các xe ô tô của hãng Ford ở Anh sau khi thành công ở Mỹ.
Dây an toàn tự phồng là sự kết hợp của một dây an toàn bình thường với túi khí. Theo Ford, dây an toàn sẽ gần như ngay lập tức phồng to khi xe gặp tai nạn để bảo vệ những phần xương dễ gãy và cơ quan nội tạng dễ bị tổn thương của người ngồi ghế sau xe, thường là trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi.
Dự kiến chiếc dây an toàn tự phồng sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2013. Trung tâm công nghệ và nghiên của của Ford tại Aachen (Đức) đã thử nghiệm đai túi khí này để đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn an toàn của Liên minh châu Âu.
Theo kỹ sư về dây an toàn của Ford, ông Joerg Doering, dây an toàn tự phồng được thiết kế dành riêng cho người ngồi ghế sau vì họ không được bảo vệ bằng túi khí trong trường hợp tai nạn. Mục đích là giảm chấn thương đầu, cổ và ngực cho người ngồi sau.

Chiếc dây an toàn này sẽ tự phồng trong vòng chưa đầy 40 mili giây sau khi xe gặp tai nạn. Ảnh: Internet
Không giống túi khí vốn được kích hoạt bằng phản ứng hóa học tạo hơi nóng, dây đai này sẽ phồng lên bằng khí nén lạnh lấy từ một xylanh bên dưới ghế ngồi.

Dây an toàn tự phồng sẽ được bán ở châu Âu với mức giá 250 bảng với loại dành cho mẫu xe Ford Mondeo mới sắp được bán vào giữa năm 2013. Công nghệ này có thể sớm được áp dựng trong các mẫu xe khác của Ford. Tuy nhiên, Ford sẽ không chia sẻ nó với các đối thủ của mình.
Dây an toàn tự phồng đã được áp dụng ở Mỹ từ cuối năm 2011 cho mẫu xe Explorer của Ford. 40% khách hàng của Ford đã lựa chọn loại đai này.
Theo Baotintuc